Trẻ tăng cân chậm nên uống sữa gì

641

Trẻ em tăng cân khi lớn hơn để giúp trẻ phát triển. Tuy nhiên, một số trẻ không tăng đủ cân. Có nhiều lý do cho việc này. Lý do phổ biến nhất là do họ không ăn đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu của chúng. Nếu bác sĩ của con bạn khuyến nghị rằng con bạn cần tăng cân, hãy đọc để biết thêm thông tin. Trẻ tăng cân chậm nên uống sữa gì, ăn gì, chế độ dinh dưỡng ra sao đều được cung cấp chi tiết bên dưới nhé

Làm sao để biết trẻ không tăng đủ cân

Đa số phụ huynh Việt Nam đều muốn con mình bụ bẫm, thấy trẻ ốm hơn so với bạn thì liền thắc mắc con gầy nên ăn gì, trẻ tăng câm chậm nên uống sữa gì. Nhưng khoan đã, tất cả trẻ em đều có một kiểu phát triển tự nhiên đối với chúng. Chúng đang phát triển tốt nếu chúng “theo dõi” cùng một mô hình tăng trưởng theo thời gian. Con của bạn nên được cân và đo thường xuyên trong những lần khám bác sĩ định kỳ để theo dõi sự phát triển của trẻ.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Và bạn xác đính được chính xác con của mình không tăng đủ cân, bạn phải tìm lý do tại sao chúng lại gầy hơn mức tiêu chuẩn. Có một số lý do chính và thường thấy nhất khi con bạn không tăng đủ cân :

Chúng ăn không đủ

Kỹ năng ăn uống và phối hợp của chúng còn thiếu hoặc có vấn đề về ăn uống

Con bạn đã tăng yêu cầu năng lượng hơn lúc trước vì khi cơ thể phát triển luôn cần năng lượng nhiều hơn.

Họ bị nhiễm trùng mãn tính hoặc tái phát

Họ mắc bệnh hoặc tình trạng tiềm ẩn

Tăng cân kém có thể dẫn đến Không phát triển được (FTT). FTT là khi một đứa trẻ không tăng cân như so với những đứa trẻ khác. FTT có thể dẫn đến tăng trưởng kém và chậm phát triển trí tuệ. Chỉ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới có thể chẩn đoán xem trẻ có bị FTT hay không. Nếu cách ăn uống của con bạn đột ngột thay đổi, chúng đang tránh thức ăn và bạn nhận thấy cân nặng của chúng giảm xuống, hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn để đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ vấn đề dinh dưỡng hoặc sức khỏe nào.

Cách giúp con em tăng cân đúng tiêu chuẩn- Sữa- Thực phẩm

Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ đối với các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ trong ngày của con bạn, bạn có thể tăng lượng calo mà chúng nhận được. Những lời khuyên sau đây có thể giúp con bạn tăng cân và thúc đẩy sự phát triển thông qua ăn uống và bổ sung sữa. Trẻ tăng cân chậm nên uống sữa gì, ăn thực phẩm nào.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Sữa

Sữa công thức và sữa tươi đều tốt cho trẻ. Nhưng sữa công thức được khuyến nghị tiêu dùng hơn nếu con bạn còn nhỏ, bởi vì sữa công thức được thiết kế phù hợp cho hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ. Vì đa số trẻ em thường khó dung nạp lactose từ sữa tươi, có thể gây chướng bụng và tiêu chảy. Trẻ tăng cân chậm nên uống sữa gì? Sau đây là một số loại sữa hổ trợ tăng cân cho bé.

Optimum Gold của Vinamilk

Sản phẩm có công thức tương tự như sữa mẹ giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ, hỗ trợ phát triển não bộ và hạn chế tình trạng biếng ăn, nhẹ cân hay gầy yếu.

Sữa tăng cân cho bé NAN Organic

NAN Organic của Nestle còn chứa nhằm bổ sung các axit béo và axit amin có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Giúp cung cấp hàm lượng protein cần thiết và năng lượng dồi dào.

Premium Gold

Sữa tăng cân cho bé Royal Ausnz Premium Gold là dòng sản phẩm dành cho trẻ thiếu cân, thấp còi được nhiều bà mẹ lựa chọn

Thực phẩm

Sữa giúp trẻ tăng cân, bổ dưỡng, lựa chọn sữa cho trẻ tăng cân chậm rất quan trọng, nhưng các mẹ hãy chú tâm nhiều hơn vào chế độ ăn uống dành cho bé. Vì đây chính là nguồn năng lượng chủ yếu, giúp bé tiếp xúc với nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau, để phát triển tốt hơn.

Cung cấp nhiều loại thức ăn phù hợp với lứa tuổi trong ba bữa chính và hai đến ba bữa phụ mỗi ngày.

Chọn những phần thịt có chất béo cao hơn (mắt sườn, xương chữ T, thịt bò xay vừa), thịt sẫm màu từ gà và cá béo như cá hồi.

Sử dụng sữa nguyên chất, pho mát, kem và sữa chua (3% MF hoặc cao hơn).

Chọn đồ uống có hàm lượng calo cao như sữa lắc và  sinh tố trái cây làm từ sữa nguyên chất, sữa chua hoặc kem để có nhiều calo hơn. Bạn cũng có thể thêm bơ hạt tùy theo công thức.

Chờ cho đến khi kết thúc bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ của trẻ trước khi cho trẻ uống nước. Chất lỏng có thể làm đầy dạ dày nhỏ.

Chuẩn bị các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn như pho mát nướng, mac và pho mát, súp kem, thịt hầm, khoai tây có vỏ, sữa trứng và bánh pudding.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail