5 cách làm sao để MẬP lên nhanh chóng trong 1 TUẦN cực hiệu quả

2302

Có một số bạn muốn mập thêm nhưng lại rất khó vì do cơ địa và luôn canh cánh làm thế nào để mập lên. Bạn có thể áp dụng các cách tăng cân nhanh dưới đây.

Có một số người khi sinh ra đã có tạng người rất gầy, ăn như thế nào cũng không thể mập lên được. Những người này khác với các bạn muốn giảm cân, họ luôn suy nghĩ làm thế nào để mập lên. Các bạn có thể tham khảo các cách tăng cân nhanh dưới đây để áp dụng cho bản thân nhé.

Làm thế nào để mập lên? Đây chắc hẳn là một câu hỏi chung của tất cả các bạn muốn tăng cân. Có một số người cảm thấy việc tăng cân rất khó vì trước giờ cơ địa của họ là cơ địa của người gầy. Nhưng các bạn đừng lo, các bạn có thể áp dụng các cách tăng cân nhanh dưới đây sẽ giúp bạn tăng cân trong 1 tuần.

Những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân

S

Chế độ ăn uống

Có người ăn nhiều rau và hoa quả nhưng lượng calo chưa chắc đã cao, vì những thực phẩm này có hàm lượng calo tương đối thấp, có người ăn rất ít. Bánh ngọt, bánh pizza, kem … calo tự nhiên không thấp. Dinh dưỡng và calo cung cấp cho cơ thể là khác nhau nếu cơ cấu khẩu phần ăn khác nhau. Ví dụ, đối với cùng một khối lượng bánh bông lan và bánh hấp, lượng calo của bánh gấp 1,5 lần so với bánh bông lan. Ngoài ra, cách nấu cũng ảnh hưởng đến quá trình vỗ béo. Nói chung, lượng calo của cùng một loại rau sau khi chiên trong dầu cao hơn nhiều so với trong nước, và lượng calo của món ăn này sẽ tăng lên khoảng 10 lần.

Vóc dáng

Vóc dáng của một người quả thực bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố di truyền của bố mẹ. Những người gầy do cha mẹ di truyền hoặc được ăn uống dinh dưỡng hợp lý từ nhỏ thì mức độ chuyển hóa năng lượng trong cơ thể cao hơn, tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Những người tập thể dục nhiều hơn từ khi còn nhỏ có hàm lượng cơ bắp cao, chuyển hóa cơ bản cao và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Những người có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản cao sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn ngay cả khi họ đang nằm trên giường. Tập thể dục có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và điều chỉnh thể chất.

Thói quen sống

Khi bạn đang tìm kiếm lý do tại sao bạn không béo, bạn bè của bạn có thể đổ mồ hôi và chạy trong phòng tập, khi bạn vẫn thức khuya, bạn bè của bạn đã ngủ. Hãy cẩn thận quan sát những người bạn tốt của bạn. Cuộc sống của họ có lành mạnh hơn bạn một chút không? Xã hội hiện đại có nhịp sống nhanh và ít hoạt động, vì vậy hãy tận dụng thời gian rảnh càng nhiều càng tốt để vận động. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện sinh lực và giữ được vẻ tươi trẻ. Duy trì tập thể dục phù hợp mỗi ngày là quy tắc duy nhất của sức khỏe.

Hệ tiêu hóa yếu

Có người dù ăn thế nào cũng không béo lên được, nguyên nhân sinh lý lớn nhất có thể là do hệ tiêu hóa yếu, hệ tiêu hóa và hấp thụ không thể vận động bình thường, thức ăn ăn vào bị đào thải ra ngoài trước khi tiêu hóa, tự nhiên không thể béo lên được. Nếu bạn thuộc tuýp này thì cũng đừng thầm cổ vũ, kiểu này cơ thể yếu hơn, khả năng miễn dịch kém hơn, thực chất là thuộc loại sức khỏe phụ. Nên điều hòa lá lách và dạ dày trước và ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Làm thế nào để mập lên?

Điều chỉnh chức năng lá lách và dạ dày

Hầu hết những người nhỏ cân đều có chức năng lá lách và dạ dày kém, chán ăn, hoặc tiêu hóa và hấp thu kém nên dù ăn bao nhiêu cũng không đủ thịt. Vì vậy, người muốn tăng cân trước hết phải bổ tỳ vị và dạ dày.

Không uống nước canh hoặc đồ uống trong bữa ăn

Súp hoặc đồ uống sẽ làm loãng axit trong dạ dày, phá hủy khả năng tiêu hóa của ruột và dạ dày, đồng thời gây đầy hơi, ảnh hưởng đến lượng thức ăn tiêu thụ. Những người muốn tăng cân nên bỏ thói quen này càng sớm càng tốt để tránh cho dạ dày yếu đi khi bạn ăn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Nghỉ ngơi đầy đủ

Muốn tăng cân thì bạn phải nắm bắt đầy đủ thời gian ngủ, vì ngủ đủ giấc có thể cải thiện quá trình tổng hợp và sử dụng chất béo và protein trong cơ thể. Vì vậy, những người có thói quen thức đêm nếu muốn tăng cân phải điều chỉnh đồng hồ sinh học ngủ sớm, để cơ thể ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể có da có thịt.

Trên đây là một số cách làm thế nào để mập lên dành cho người gầy, nếu bạn có ý định muốn tăng cân thì hãy xem xét những lý do khiến bạn luôn gầy đi để có thể điều chỉnh phù hợp hơn.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!