Ăn sữa chua không đường giảm cân

954

Thực phẩm khi giảm cân là chủ đề muôn thuở mà dù bạn là nam hay nữ đều sẽ quan tâm. Ăn sữa chua không đường giảm cân được không? Ăn như thế nào thì hợp lý. Cùng cập nhật thông tin ngay tại bài viết dưới đây.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

1. Ăn sữa chua không đường giảm cân

Ăn sữa chua không đường giảm cân được không? Câu trả lời là có. Theo những nghiên cứu chuyên sâu về sữa chua cho thấy rằng: người ăn sữa chua không đường hằng ngày giúp giảm được 22% calo và 81% chất béo trong dạ dày so với những người không ăn sữa chua hằng ngày. Từ nghiên cứu ta có thể thấy được rằng ăn sữa chua không đường sẽ giúp đốt cháy calo và lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Tuy nhiên bất kỳ thực phẩm nào cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn cần có kế hoạch ăn uống phù hợp, cân bằng dinh dưỡng và kết hợp luyện tập nếu muốn giảm cân. 

2. Kế hoạch thực đơn giảm cân với sữa chua không đường

2.1. Thời điểm ăn sữa chua và lượng sữa chua hợp lý mỗi ngày

Những thời điểm ăn sữa chua khoa học là sau khi ăn bữa chính 1-2 tiếng. Lúc này nồng độ pH trong dạ dày ổn định thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Không chỉ tốt cho tiêu hóa, dạ dày mà còn giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

Phân theo độ tuổi mà bạn có thể sử dụng sữa chua như sau: trẻ nhỏ dưới 3 tuổi chỉ nên ăn ½ hộp sữa chua mỗi ngày, trẻ trên 3 tuổi ăn 1 hộp sữa chua mỗi ngày, người trưởng thành sử dụng tối đa 3 hộp sữa chua mỗi ngày (khuyên dùng 2 hộp sữa chua/ngày).

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

2.2. Gợi ý những món ăn với sữa chua không đường

Những món ăn với sữa chua bạn có thể sử dụng hằng ngày như:

  • Chỉ ăn sữa chua không đường thì vẫn có thể hỗ trợ bạn giảm cân. Lưu ý nếu chỉ ăn sữa chua và không thay đổi chế độ ăn uống hay luyện tập thì có thể sẽ không giảm được cân nặng như bạn mong muốn.
  • Sữa chua với bột yến mạch: Ăn món ăn này như một món ăn vặt trong quá trình giảm cân. Sẽ cung cấp thêm cho bạn năng lượng vào giữa ngày, kích hoạt quá trình đào thải mỡ tự nhiên của cơ thể.
  • Sữa chua với trái cây như chuối, nho, dâu sẽ là món tráng miệng hoàn hảo sau bữa chính.

Hy vọng những chia sẻ xoay quanh vấn đề ăn sữa chua không đường giảm cân sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm và bí quyết chăm sóc bản thân tốt hơn. Chúc bạn thành công trong hành trình giảm cân của mình.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail