Đi bộ 1 tiếng hao bao nhiêu calo?

792

Đi bộ 1 tiếng hao bao nhiêu calo? Mặc dù biết rằng đi bộ sẽ giúp tiêu hao lượng calo có trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên khi xác định được lượng calo tiêu hao thì sẽ giúp ích khá nhiều cho chế độ ăn uống cũng như kế hoạch tập luyện phục vụ cho những mục đích khác nhau.

1. Tác dụng của việc đi bộ

Những tác dụng của việc đi bộ và chạy bộ chắc chắn đã không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Những tác dụng cơ bản của việc đi bộ như sau: 

  • Tăng cường trí nhớ ở người già
  • Ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch
  • Giảm chứng đau xương khớp, tay chân linh hoạt hơn
  • Tiêu hao lượng calo dư, hạn chế hình thành mỡ thừa và đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Những tác dụng trên, điển hình nhất chính là tác dụng giúp giảm đau xương khớp. Với những người từ sau 40 tuổi sẽ thường có dấu hiệu của việc đau nhức xương khớp. Không thể vận động với những động tác mạnh cũng như chạy bộ quá lâu. Động tác đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp xương khớp linh hoạt hơn, giảm các cơn đau kéo dài.

Bên cạnh đó người đau xương khớp cũng nên chú ý bổ sung thêm viên uống collagen. Các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng viên uống collagen Sắc Ngọc Khang, tăng tiết chất nhờn giữa các mô xương khớp. Giúp cơ thể dẻo dai hơn.

2. Đi bộ 1 tiếng hao bao nhiêu calo

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Những yếu tố phụ thuộc đến lượng calo tiêu hao khi đi bộ có thể kể đến như: cân nặng, tốc độ đi nhanh hay chậm, con đường đi như thế nào (có lên dốc xuống dốc hay bằng phẳng),… Chính những yếu tố này sẽ tác động đến lượng calo tiêu hao.

Câu trả lời cho câu hỏi đi bộ 1 tiếng hao bao nhiêu calo sẽ không có con sống chính xác. Tuy nhiên có thể đưa ra con số trung bình nằm trong khoảng từ 300-600 calo. Vì thế đối với những ai muốn giảm cân bạn nên tìm hiểu thêm nhiều những bài tập tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Và đừng quên để ý đến chế độ ăn uống của mình.

Đối với những người bị đau xương khớp, đi bộ với mong muốn giảm đau và duy trì sức khỏe thì có thể không cần đi bộ đến 1 tiếng đồng hồ. Tùy vào tình trạng cơ thể mà bạn có thể điều chỉnh từ 15-30 phút mỗi ngày. Nên tập vào sáng sớm để bổ sung Vitamin D cho cơ thể.

Thông tin cho câu trả lời đi bộ 1 tiếng hao bao nhiêu calo đã được trả lời vô cùng chi tiết trong bài viết. Trước khi tính lượng calo tiêu hao bạn nên vạch trước cho mình một kế hoạch bao gồm mục đích luyện tập, chế độ ăn uống và thời gian.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail