Vừa hết kinh lại bị ra máu

238

Với các chị em đang bị kinh nguyệt khi tới tháng thì hiện tượng tâm sinh lý này vốn diễn ra bình thường tùy theo cơ địa của mỗi người mà giai đoạn rụng dâu có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên việc vừa hết kinh lại bị ra máu là một chuyện khiến nhiều chị em rất lo lắng không biết liệu cơ thể của mình có bị sao không. Để giải đáp được những thắc mắc này mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân vừa hết kinh lại bị ra máu

Để có thể giải thích được việc vừa hết kinh lại bị ra máu thì các chị em cần lưu ý một vài nguyên nhân sau có thể xảy ra hiện tượng này từ đó nếu thấy vẫn không ổn thì bạn nên đi bác sĩ để có được kiểm tra kỹ càng hơn nhé.

Rối loạn nội tiết

Đây chính là hiện tượng dễ bắt gặp nhất khi bạn đang stress và mất ngủ thì sẽ khiến cho niêm mạc của lớp tử cung sẽ bị bung theo từng đợt khiến cho chu kỳ của bạn bị rối loạn diễn ra không đồng đều, máu có thể ra nhiều trong ngày đầu sau đó ít hoặc ngừng. Lúc này bạn sẽ nghĩ mình đã hết kinh nguyệt rồi nhưng sau đó thì máu lại chảy ra chứng tỏ là chu trình kinh nguyệt chưa hoàn toàn kết thúc. Tốt nhất là bạn nên uống nhiều nước ấm và nước dừa để khí huyết được lưu thông dễ dàng hơn, giải trừ độc tố.

Do có thai

Sau khi vừa hết kinh lại bị ra máu thì các chị em cùng đừng nên lo lắng quá vì đây có thể là triệu chứng của việc bạn đang mang thai đấy. Máu này có dấu hiệu báo là trứng đã thụ tinh thành công và thường nó sẽ đi kèm với cảm giác hơi đau co thắt trong tử cung. Còn không thì còn là lời cảnh báo để bạn biết hơn về việc mình có thai bên ngoài tử cung hoặc là sảy thai trong các tháng đầu kỳ.

Woman Holding Pregnancy Test

Bệnh qua đường tình dục

Hiện tượng này hoàn toàn có thể xảy ra và sẽ rất nguy hiểm nếu bạn quan hệ mà không có biện pháp phòng ngừa an toàn nào thì khả năng bạn mắc các bệnh như lậu, sùi mào gà…rồi bị chảy máu là rất cao. Bệnh còn kéo theo những triệu chứng tệ hơn nếu bạn để lâu và dẫn nó sẽ khiến bạn bị nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo

Dùng thuốc tránh thai quá nhiều

Với những ai có kế hoạch là chưa có con ngày thì việc dùng thuốc tránh thai khi quan hệ là một việc hiển nhiên tuy nhiên không phải vì thế mà bạn lạm dụng loại thuốc này nó sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể, cũng như cổ tử cung khiến cho việc có con của bạn gặp khó khăn hơn về sau. Dùng nhiều thuốc sẽ gây ra tình trạng chảy máu thất thường ở âm đạo do bạn sử dụng sai liều lượng hoặc mua trúng thuốc dỏm.

Trên đây là một số các triệu chứng có thể xảy ra khi bạn thấy mình mới vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt mà lại chảy máu nữa thì tốt nhất bạn nên tham khảo với các y bác sĩ chuyên gia để đảm bảo quyền lợi sức khỏe của bản thân nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!