Đường thốt nốt tiếng Anh là gì

1075

Chắc hẳn khi nhắc tới An Giang bạn sẽ nghĩ ngay đến một đặc sản chính là đường thốt nốt. Vậy bạn có biết đường thốt nốt tiếng Anh là gì không?

Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết này để có thể biết được câu trả lời hợp lý và qua đó có cho mình thêm nhiều kiến thức về loại đường này nhé!

Đường thốt nốt tiếng Anh là gì?

Đường thốt nốt tiếng Anh là: palm sugar

Đường thốt nốt là gì?

Đường thốt nốt còn được gọi là đường dừa và bạn có thể mua ở các cửa hàng thực phẩm chức năng. Nó được làm bằng cách khai thác và làm bay hơi nước ngọt từ đuông dừa và đun sôi cho đến khi nó kết tinh. Đường dừa là đường tự nhiên và không tinh chế, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ít hơn so với đường trắng thông thường. Nó chứa một số vi chất dinh dưỡng như magiê, kẽm và vitamin B. Nó ngọt chỉ bằng hoặc nhiều hơn đường thông thường, nhưng được phân biệt bởi có một hương vị caramel và tròn tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng đường thốt nốt như một chất thay thế đường trong cả thức ăn nóng, làm bánh và món tráng miệng – giống như đường thông thường. Nhưng lưu ý rằng không có sự tăng calo lớn so với việc sử dụng đường thông thường. Bạn có thể nướng bánh mì và bánh ngọt ngon và tốt cho sức khỏe với đường thốt nốt. Ngoài ra còn có bột sợi dừa siêu tốt cho sức khỏe và tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho bánh mì và các loại bánh nướng khác. 

Đường thốt nốt có tốt cho sức khỏe không?

Vì đường thốt nốt là một loại đường không tinh chế, nên nó được biết là rất giàu vitamin và khoáng chất. Do đó, nó ngày càng trở nên phổ biến để thay thế cho đường trắng và đường nâu. Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng nó có chứa các khoáng chất như kali, phốt pho, kẽm, sắt, mangan và đồng; một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng thực vật như polyphenol, flavonoid và anthocyanidin; và chất chống oxy hóa. Nó rất giàu vitamin B, đặc biệt là inositol (Vit8), cần thiết cho sự hình thành các tế bào khỏe mạnh, cũng như thiamine, riboflavin, axit folic và choline.

Nó chứa cùng 16 loại axit amin có trong nước trái cây mà nó được tạo ra. Axit amin là thành phần cấu tạo của protein và cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa tế bào.

Một trong những lý do lớn nhất cho sự phổ biến của đường cọ là do chỉ số đường huyết thấp, một phương pháp đo lường tác động của carbohydrate đối với lượng đường trong máu.

Đường thốt nốt cũng chứa một loại chất xơ có tên là inulin, được biết là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, và lượng fructose thấp, một loại đường mà cơ thể chúng ta nhanh chóng chuyển đổi thành triglyceride – một dạng chất béo.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Hamster robo thích ăn gì
 10. Yoga flow là gì
 11. Lông mày la hán

Đường thốt nốt chính là một sự thay thế tốt hơn cho đường thông thường, và mật ong cũng vậy. Nhưng điều đó chắc chắn không có nghĩa là người ta nên chi tiêu nhiều và ở mọi nơi. Thực tế là nó không phải là thực phẩm thần kỳ và do đó tốt nhất là nên sử dụng một cách tiết kiệm.

Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng đường thốt nốt như một chất làm ngọt, nhưng họ không nên coi nó khác với đường thông thường. Nó cung cấp nhiều calo và carbohydrate như đường thông thường: khoảng 15 calo và 4 gam carbohydrate.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail