1kg mỡ tương đương bao nhiêu calo?

1405

Calo và kg là hai đơn vị đo lường hoàn toàn khác nhau. Calo dùng để đo đơn vị năng lượng trong các loại thực phẩm dinh dưỡng và kg lại là đơn vị đo cân nặng. Vậy 1kg mỡ tương đương bao nhiêu calo?

Một người đang trong chế độ giảm mỡ tăng cơ, thì năng lượng calo trong thức ăn là điều mà họ quan tâm nhất. Theo các chuyên gia, 1 kg mỡ sẽ bằng khoảng 7700 calo. Ngược lại cứ 1000 calo sẽ tương đương khoảng 0.13 kg. Từ số liệu 1kg mỡ tương đương bao nhiêu calo, như vậy nếu muốn giảm 1kg bạn phải đốt cháy 7700 calo.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Mỗi tuần có giảm 1kg mỡ được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, với mọi người và mọi cơ thể đều khác nhau, điều đó phụ thuộc vào cân nặng ban đầu, mức độ hoạt động, dinh dưỡng và giấc ngủ của bạn cũng như các yếu tố khác như căng thẳng và biến động nội tiết tố. 

Một trong những cách đốt cháy calo hiệu quả, có thể giảm chất béo bằng cách tạo ra sự hao hụt năng lượng, lúc đó cơ thể sẽ sử dụng chất béo trong cơ thể để làm nhiên liệu. 

Để có một cơ thể khỏe mạnh nhất, một kế hoạch tốt có thể là kết hợp một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng với việc tập luyện thường xuyên.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Khi biết được 1kg mỡ tương đương bao nhiêu calo thì bạn có thể ước tính được mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể thêm khoảng 1000 calo và bạn tiêu thụ được 1500 calo cho các hoạt động thường ngày. Như vậy năng lượng sự chênh lệch giữa tiêu thụ và nạp vào là 500 calo. Cứ như vậy trong 1 tuần bạn sẽ tiêu hao được 3500 calo và giảm đi khoảng 0.5kg cân nặng.

Chạy bộ bao lâu thì tiêu hao được 1kg mỡ?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Chạy bộ là bài tập thể dục đơn giản giúp bạn đốt cháy năng lượng tốt. 

Lượng calo bị tiêu hao trong 1 tiếng = {(0.035 × khối lượng cơ thể) + [(vận tốc × vận tốc) : chiều cao × 0.029 × khối lượng cơ thể]} × 60. 

Ví dụ đơn giản, nếu bạn nặng 60 cân và cao 1m60 thì khi bạn chạy bộ 1 giờ đồng hồ với vận tốc là 5km/h sẽ là {(0.035 × 60) + [(5×5) : 1.6 × 0.029 × 60]} × 60 = 1633 calo.

Như vậy để đốt cháy 1kg mỡ, bạn cần chạy bộ gần 7 tiếng.

Lượng calo mà bạn đốt cháy trong thời gian 1 giờ chạy bộ sẽ phụ thuộc vào tốc độ chạy của bạn, tốc độ chạy càng nhanh và ổn định thì lượng calo sẽ bị đốt cháy càng nhiều.

Thông qua bài viết này, hi vọng được khi biết được 1kg mỡ tương đương bao nhiêu calo. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát được năng lượng nạp vào, từ đó có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí. 

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!