Giải mã bí mật: ” Tập tạ có bị lùn không?

705

Bạn đã từng nghe qua câu hỏi “ tập tạ có bị lùn không” ? đến từ những người xung quanh. Nhưng thực chất bạn vẫn chưa biết câu trả lời đúng đắn của nó là như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu và giải mã câu hỏi đấy nhé !

Giải đáp câu hỏi “ tập tạ có bị lùn không “ ? 

Việc trong quá trình bạn chưa phát triển hết thì việc tập tạ sẽ khiến cơ thể bị lùn đi là hoàn toàn có cơ sở vì khi bạn đang phát triển thì việc những chiếc tạ với số ký nặng nề khi nâng lên sẽ làm cho bạn cảm thấy những cục tạ như đang đè nén chiều cao của bạn nhưng nếu bạn đã phát triển hết cơ thể thì việc tập tạ khiến cho chiều cao của bạn giảm xuống là hoàn toàn không. Ngược lại nó còn giúp cho bạn có thêm cơ bắp cuồn cuộn và thân hình như bạn mong muốn nếu như bạn duy trì nó lâu dài.

Các kiểu tập tạ khác nhau 

Tập toàn thân

Với kiểu tập luyện này, bạn có thể tập luyện toàn thân bằng cách tập với mức tạ nhẹ hơn. Nó lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc những người có ít thời gian tập luyện do lịch trình bận rộn của họ. Loại hình đào tạo này cũng cho phép giảm cân nhanh chóng.

Push-Pull Workouts

Chúng ta có thể chia các bài tập thành hai loại: những bài yêu cầu các bài tập đẩy và những bài liên quan đến các động tác kéo. Cơ đẩy bao gồm cơ ngực, cơ tam đầu, vai và cơ tứ đầu cơ bắp tay, gân kheo và cơ trapezius. Loại hình tập luyện này rất hữu ích trong việc thúc đẩy phát triển cơ bắp.

Compound training 

Loại hình tập luyện này bao gồm các động tác khó thực hiện như deadlift, squat, bench press, military press và power clean. Nó là lý tưởng để xây dựng sức mạnh khổng lồ và để giảm mỡ nhanh chóng.

Bài tập cô lập

Bài tập này chỉ tập trung vào một cơ cụ thể và bao gồm các bài tập như gập bụng, nâng ngang, v.v. Nó là lý tưởng cho những người muốn xây dựng một cơ bắp cụ thể như bắp tay hoặc bụng cho một mục đích cụ thể.

Lợi ích của việc tập tạ có thể bạn chưa biết

– Giảm lượng mỡ vùng bụng: Khi tập tạ ngoài các bài tập tim mạch, họ có xu hướng tăng cơ, giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

– Tăng cường trao đổi chất: Tập luyện sức đề kháng làm tăng sự trao đổi chất cơ bản, do đó có thể tránh được tình trạng thừa cân hoặc nạp quá nhiều chất béo.

– Cải thiện chức năng của cơ thể: Những người nâng tạ tránh được một số vấn đề liên quan đến lão hóa như giảm khả năng vận động, cảm thấy mệt mỏi khi làm việc,..Tập luyện cơ bắp cải thiện năng lực chức năng và hoạt động thể chất của họ. .

– Giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường loại 2: Tập luyện sức mạnh có thể giúp giảm mỡ vùng bụng, giảm mức hemoglobin glycosyl hóa, tăng mật độ chất vận chuyển glucose loại 4 và lượng đường trong máu. cải thiện độ nhạy insulin, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và phòng ngừa bệnh tiểu đường .

– Cải thiện mức lipid trong máu : Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao và đặc biệt là luyện tập cơ bắp có thể làm tăng cholesterol tốt HDL từ 8% lên 21%, giảm cholesterol xấu LDL từ 13% xuống 23 % và giảm chất béo trung tính từ 11% xuống 18%.

– Giúp giảm đau mãn tính: Nhiều người lớn phải đối mặt với cơn đau đáng kể trên cơ thể kéo dài hơn 12 tuần. Tập luyện sức bền có thể giúp giảm loại đau mãn tính này như đau lưng dưới, viêm xương khớp và đau cơ xơ hóa.

– Cải thiện tính linh hoạt và kỹ năng vận động: Thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh như uốn cong chân có thể cải thiện tính linh hoạt của gân kheo tốt hơn so với động tác căng tĩnh. Ngay cả khả năng vận động cũng được cải thiện bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như squat, nơi người ta phải đạt được toàn bộ chuyển động bằng cách hạ xuống sâu với thanh tạ và sau đó đẩy cơ thể lên và giữ thẳng.

– Giảm căng thẳng: Tập luyện sức mạnh được biết là giải phóng một lượng cao endorphin trong cơ thể chúng ta. Những hormone này còn được gọi là hormone hạnh phúc được biết là có tác dụng làm giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể chúng ta.

– Tự cường hơn: Bằng cách nâng tạ, chúng ta có thể thấy những thay đổi về ngoại hình của mình, khi luyện tập với tải trọng và tăng cường cơ bắp của chúng ta. Điều này giúp làm cho ngoại hình của chúng tôi đẹp hơn và cải thiện hình ảnh của chúng tôi.

– Cải thiện sức khỏe tinh thần: Tập luyện thể thao với tạ, tạ ấm hoặc các phụ kiện tập tạ khác giúp cải thiện chức năng nhận thức của chúng ta và cũng giúp chúng ta tăng khả năng tập trung.

Tham khảo thêm thông tin:Trang sức khỏe làm đẹp collagen

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail