Làm thế nào để bạn kiểm soát cách hít thở khi hít đất?

985

Hít đất là một bài tập thể dục quen thuộc với chúng ta, cả nam lẫn nữ đều có thể tập được, hít đất không những giúp cơ thể chúng ta tăng sức dẻo dai, tăng cơ mà còn đẹp phần ngực nhưng sự thật là bài tập này rất mệt, hãy tìm hiểu cách hít thở khi hít đất nhé!

Nhắc đến chống đẩy, nhiều người không muốn vận động, vì nó thực sự rất khó thực hiện. Thực tế, chúng ta rất dễ bị mệt khi chưa nắm vững cách thở khi chống đẩy, vậy hít thở khi chống đẩy như thế nào? bạn đã biết cách hít thở khi hít đất chưa ? Hãy tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để bạn kiểm soát cách hít thở khi hít đất?

1.1. Làm chủ nhịp thở

Hít vào khi cơ thể của bạn lên và thở ra khi bạn cúi xuống Đây là phương pháp thở khi chống đẩy thường được sử dụng cho chống đẩy. Thực hiện chống đẩy cùng một lúc không thể nhanh, bạn không thể thực hiện nhanh một vài cái rồi chậm lại. Nó cần được thực hiện một cách nhịp nhàng, tức là nhịp thở khi thực hiện động tác chống đẩy, vì vậy nó cần được xác định theo độ uốn và duỗi của cánh tay của vận động viên và tần suất lên xuống của cơ thể. Nhưng đừng thở ra quá nhanh khi hạ xuống, và di chuyển lên xuống theo nhịp của nhịp tim.

1.2. Hít vào khi bạn ép và thở ra khi bạn thư giãn

Nhiều người chống đẩy và thích hít vào trước, nín thở, thực hiện thêm vài động tác sau đó thở ra, điều này rất dễ khiến bạn mệt mỏi. Cách thở chống đẩy hiệu quả và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày là hít vào khi đẩy mạnh và thở ra khi thả lỏng. Khi bạn được chống lên, lồng ngực được nén lại chỉ để thở ra, và khi cơ thể bị ép xuống, lồng ngực mở ra, chỉ cần hít vào, chỉ để nạp đầy không khí vào lồng ngực.

1.3. Sau nhiều hành động, một phương pháp thở

Khi chống đẩy, bạn có thể chống đẩy vài lần rồi hít thở tiếp. Nói cách khác, vận động viên có thể thực hiện một vài động tác chống đẩy liên tiếp rồi tạm dừng, hít thở, sau đó thực hiện một vài động tác liên tiếp rồi lấy hơi. Tôi tin rằng nhiều người đã thực hiện phương pháp này trước đây, và nó phù hợp để sử dụng phương pháp thở chống đẩy này khi chuẩn bị cho các hoạt động.

1.4. Kéo căng các cơ để thở ra, co lại và hít vào

Bạn có thể thở ra từ từ khi cơ đang căng, sau đó hít vào khi cơ co lại nhanh, hít vào phải nhanh và mạnh, thở ra phải thả lỏng. Sử dụng phương pháp này thích hợp hơn khi tải trọng của vận động viên nhẹ hoặc khi tập luyện bị co rút lệch tâm, nhưng khi gắng sức, tránh để lâu bị ngạt.

1.5. Phương pháp thở nhanh

Vận động viên có thể lấy hơi khác sau một vài lần di chuyển. Vận động viên có thể tạm dừng sau khi thực hiện một số động tác liên tiếp, hít thở, sau đó lấy hơi sau khi thực hiện một số động tác liên tiếp. Phương pháp này thích hợp cho giai đoạn đầu tập luyện, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp thở này trong các hoạt động khởi động.

1.6. Cách hít thở khi hít đất từng bước

Thở ra khi cúi xuống và thở ra khi đi lên Đây là cách thở chống đẩy thông dụng và phổ biến mà mọi người quen thuộc hơn. Tuy nhiên, do vấn đề thể chất cá nhân nên nhìn chung mỗi người sẽ thực hiện khoảng 20 lần chống đẩy, và cần phải từ từ, đặc biệt là phải nắm được nhịp thở trong quá trình chống đẩy, nên bạn cần xem sự lên xuống của cơ thể theo chuyển động của cánh tay của vận động viên. Tần suất xác định. Nhưng đừng thở ra quá nhanh khi hạ xuống, và di chuyển lên xuống theo nhịp của nhịp tim.

  • Cách chống đẩy hiệu quả nhất 

Chống đẩy là một phương pháp thể dục rất đơn giản và hiệu quả, cách tập tiêu chuẩn là chống đẩy trên mặt đất hoặc trên thảm, mũi chân trước đặt trên mặt đất, thân người thẳng, hai tay hơi rộng hơn vai rồi dùng sức của cánh tay co, duỗi khớp khuỷu tay để đưa cơ thể lại gần nhau. 

2.1. Thay đổi khoảng cách giữa một và hai tay

Hai tay hơi rộng (hoặc hẹp hơn một chút) so với vai, và khuỷu tay mở song song với mặt đất. Chỉ cần độ rộng tay và vai không bằng nhau thì độ khó của bài chống đẩy sẽ tăng lên tương ứng. Phương pháp rộng hơn khoảng cách vai một chút tập trung nhiều hơn vào sức mạnh của cánh tay và cơ vai; phương pháp hẹp hơn một chút so với khoảng cách vai tập trung vào việc tập luyện cơ ngực và cơ lưng.

Trên bài viết dưới đây là những thông tin hướng dẫn về cách hít thở khi hít đất cũng như những mẹo để chống đẩy hiệu quả nhất giúp cho bạn khi trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó hãy nhớ giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt cũng như điều chỉnh chế độ tập luyện hợp lý để có được một thân hình săn chắc và mạnh khỏe nhé!

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail