Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

761

Đi bộ mỗi ngày vừa đơn giản nhưng lại giúp bạn cải thiện sức khỏe xương khớp. Không dừng lại ở đó với việc đi bộ mỗi ngày đề kháng trong cơ thể bạn cũng sẽ tăng lên. Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km? Cần bổ sung gì để cải thiện tình trạng xương khớp?

1. Lợi ích của việc đi bộ

Đi bộ là bài tập thể dục đơn giản hằng ngày ai cũng có thể làm được. Mặc dù đơn giản là thế nhưng bạn không nên xem thường bài tập này. Cùng liệt kê qua những lợi ích của việc đi bộ nhé!

  • Tăng cường trí nhớ: Tập luyện thể dục, vận động mỗi ngày làm cơ thể tiết ra hormone “hạnh phúc”, giúp cơ thể giảm những lo âu, căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Tâm trí thư thái thì càng tăng cường trí nhớ.
  • Ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch: Khi đi bộ máu sẽ lưu thông đến tim tốt hơn, không gây tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa tăng huyết áp. Giảm lượng cholesterol đáng kể trong cơ thể.
  • Giảm mỡ thừa: vận động mỗi ngày giúp tiêu hao lượng mỡ thừa có trong cơ thể. Giảm nguy cơ mắc các bệnh béo phì, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.
  • Đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe các khớp xương. Đặc biệt là đối với những người có dấu hiệu loãng xương hoặc xương khớp ít linh hoạt.

2. Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km? Sẽ không có con số cụ thể để trả lời cho vấn đề này. Tùy vào mục đích tập luyện mà bạn sẽ điều chỉnh thời gian và số km đi bộ.

Đối với những người bị đau xương khớp nên đi bộ nhẹ nhàng và thời gian luyện tập từ 15-30 phút mỗi ngày. Xem xét thể lực và tình trạng xương khớp của mình để lên kế hoạch luyện tập đúng đắn.

3. Đi bộ và bổ sung collagen

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Đi bộ sẽ giúp bạn giảm cơn đau nhức xương khớp, cơ thể linh hoạt hơn. Tuy nhiên chế độ ăn uống và bổ sung dưỡng chất cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến quá trình hồi phục xương khớp.

Ngoài việc bổ sung canxi, Vitamin D và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết khác. Bổ sung collagen chính là lựa chọn rất chính xác dành cho bạn. Collagen được sản sinh tự nhiên trong cơ thể, tạo ra chất nhờn giữa các mô xương khớp. Tuy nhiên, collagen lại không duy trì sản sinh mà giảm nhanh từ sau 25 tuổi. 

Chính vì thế, việc bổ sung viên uống collagen Sắc Ngọc Khang mỗi ngày, kết hợp chế độ ăn uống luyện tập sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình vận động. Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Câu hỏi mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km đã được trả lời trong bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được kiến thức đúng đắn về luyện tập thể dục thể thao thông qua việc đi bộ.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail