1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo?

736

Đậu phụ là một trong những món được chế biến rất đa dạng trong vô số các món ăn mà ta đã từng dùng qua. Nhưng liệu bạn có biết rằng trong 1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo chưa. Nếu chưa thì ta hãy cùng tìm lượng calo trong miếng đậu phụ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của đậu phụ

Trong đậu phụ có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp cơ thể ta được tăng cường thêm sức đề kháng hơn bao giờ hết. 

Các thành phần trong đậu phụ gồm protein, phốt pho, chất béo, kali, sắt…những thành phần này sẽ nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Do đó nó được xem là loại thực phẩm tốt nhất hàng đầu mà chúng ta cần thiết bổ sung vào cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh nội tiết tố ở nữ, phòng ngừa được bệnh ung thư vú cực kỳ hiệu quả.

Hơn nữa việc dùng đậu phụ để thay thế các món ăn thường ngày có thể giúp ta duy trì được thể trạng cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Theo đó là còn nhiều những công dụng tuyệt vời khác mà loại thực phẩm được làm từ đậu nành này đem lại và còn việc 1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo ta cùng xem tiếp nhé.

Lượng calo có trong 1 bìa đậu phụ

Tùy thuộc vào việc ta chế biến loại đậu phụ đó như nào để rồi mới có thể kết luận được 1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo. Dưới đây là hàm lượng calo có trong các loại đậu phụ phổ biến mà ta đã có thể dễ dàng bắt gặp được:

  • Đậu phụ thường: đây loại đậu phụ mà ta thường xuyên dùng trong các món canh và nó rất ngon, dễ vỡ có vị nhạt và hàm lượng calo trong loại đậu phủ này lên đến 61 calo.
  • Đậu phụ chiên: khi chiên thì loại đậu phủ này sẽ thấm hút khá nhiều dầu mỡ nên cũng dễ hiểu thôi nếu loại đậu phụ này có lượng calo cao hơn loại đậu phụ thường. Lượng calo lên tới 271 calo, chủ yếu là chứa nhiều chất béo.
  • Đậu phụ đông lạnh: dạng đậu phụ này được đông lạnh nhưng hàm lượng calo của nó cũng khá cao lên tới 471.
  • Đậu phụ luộc: chỉ khoảng 95 calo là món ăn thích hợp cho những chị em đang có nhu cầu giảm cân. 

Như vậy ta có thể dễ dàng thấy rằng tùy theo loại đậu phụ mà ta chọn dùng nó sẽ đem đến hàm lượng calo khác nhau nhưng chung quy lại nó đều tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm cân thì nên lựa chọn những đậu phụ có lượng calo thấp kết hợp cùng với các loại thực phẩm khác nhằm giúp việc giảm cân đạt kết quả tốt hơn. Còn nếu bạn đang muốn tăng cân thì nên ăn các loại đậu phụ được chế biến với các nguyên liệu khác chứa hàm lượng calo cao điều này giúp bạn tăng cân vừa an toàn lại lành mạnh không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail