Vợt bóng bàn tiếng Anh là gì?

40

Bạn là người yêu thích và chơi bóng bàn với một niềm đam mê mãnh liệt. Vậy bạn đã thực sự biết vợt bóng bàn tiếng Anh là gì chưa?

Hãy cùng nhau giải đáp câu thắc mắc ấy nhé, và cùng với đó chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin cần thiết về bộ môn bóng bàn. 

Vợt bóng bàn tiếng Anh là gì?

Vợt bóng bàn tiếng Anh là: table tennis rackets

Cách chọn vợt bóng bàn

Chỉ độ dày của vật liệu phủ được quy định ở mức 4 mm. Gỗ và lớp phủ được sử dụng tạo điều kiện cho cảm ứng và chất lượng của vợt. Có nhiều thương hiệu và thành phần khác nhau tùy thuộc vào phong cách chơi (ví dụ: nhiều hơn trong cuộc tấn công kiểu smash hoặc nhiều hơn trong hiệu ứng…).

Vợt được tạo thành từ cán vợt, gỗ (tâm của cây vợt) và các lớp phủ, còn được gọi là tấm, được dán vào gỗ. Sự kết hợp giữa gỗ và đĩa sẽ cho phép người chơi tìm kiếm mức độ kiểm soát, độ xoáy và tốc độ phù hợp với trò chơi của họ.

Đối với môn bóng bàn tự do, có những chiếc vợt bằng nhựa cứng chống va đập và thời tiết. Những cây vợt này đảm bảo khả năng chơi tương tự như những cây vợt tiêu chuẩn dành riêng cho người mới bắt đầu và người chơi nâng cao.

Các phạm lỗi trong bóng bàn

Những sai lầm phổ biến nhất:

– Người chơi ném bóng lại không thành công.

– Bóng đã nảy hơn một lần trong phần sân của họ.

– Người chơi bắt bóng bay qua bàn (không bật lại), nếu bóng bị bắt ở ngoài bàn, ai ném bóng sẽ bị mất điểm.

– Họ đưa bóng ra khỏi khu vực thi đấu của đối phương (trong sân của mình hoặc ngoài bàn).

– Bóng chạm lưới hoặc cột dọc.

– Dịch vụ không theo quy định (dịch vụ không).

Các lỗi khác được tính trong thi đấu:

– Một người chơi chạm vào bàn bằng tay còn lại của mình.

– Họ di chuyển bàn.

– Họ cố tình đánh bóng lần thứ hai.

Các loại bề mặt bóng bàn

Các lớp phủ có thể được nhóm thành 4 họ chính :

– Lớp phủ mặt sau

– Lớp phủ “chống trên” 

– Lớp phủ “mềm” 

– Lớp phủ “Spike” 

Lớp phủ mặt sau

Cái gọi là tấm phủ mặt sau là tấm phủ phổ biến nhất trong bóng bàn . Chúng có đặc điểm là mặt nhẵn và các chân quay vào trong . Đó là loại lớp phủ này cung cấp cho bạn phạm vi ảnh chụp lớn nhất. Có 2 đặc điểm chính khiến ốp lưng khác biệt với nhau: độ đàn hồi và độ bám của cao su và độ dày, độ đàn hồi của mút . Sau đó, một lớp phủ rất đàn hồi hoặc với độ dày lớn của bọt (2mm) sẽ nhanh chóng.

Đối với những người mới bắt đầu, nên chuyển sang các bề mặt mềm hơn và có độ dày xốp ít, để kiểm soát bóng.

Lớp phủ chống trên

Bề ngoài, các lớp phủ chống trên cùng giống với mặt sau: mặt của chúng nhẵn và các chốt cũng quay vào trong. Tuy nhiên, áo chống rất kém đàn hồi và không có độ bám . Điều này có nghĩa là lớp phủ chống trên cùng không bị ảnh hưởng xấu . Loại lớp phủ này làm chậm trò chơi và lý tưởng cho những người chơi muốn kiểm soát nhiều . Những chiếc áo chống không cho phép in hiệu ứng (cắt hoặc quay đầu) cũng như không cho tập một trò chơi phản cảm.

Lớp phủ mềm

Các lớp phủ khác với 2 loại lớp phủ trước. Các chân ở đây quay ra ngoài và do đó chúng có thể nhìn thấy được. Loại lớp phủ này cho phép kiểm soát bóng tuyệt vời vì các tác động bất lợi là quá ít. Phần mềm không cho phép bạn thực hành một trò chơi tấn công dựa trên vòng quay quay đầu. Lý tưởng nhất là phần mềm phù hợp với lối chơi thiên về cản phá và phản công .

Lớp phủ Spike

Các lớp phủ có gai trông giống như những chiếc áo khoác, chúng cũng được quay vào trong. Sự khác biệt giữa 2 lớp phủ nằm ở khả năng kiểm soát và các hiệu ứng đạt được.

Lúc đầu, kiểm soát bóng phức tạp hơn với một picot . Ưu điểm chính của những cú sút xa là nếu người chơi khó kiểm soát bóng thì đối thủ phía trước cũng gặp khó khăn vì hiệu ứng bất ngờ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Ghe massage elipsport
 10. Máy chạy bộ điện elipsport
 11. Xe đạp tập thể dục elipsport

Thứ hai, các chân có xu hướng đảo ngược các tác động bất lợi . Lớp phủ này có thể chứng minh hiệu quả tàn nhẫn trong việc gây bất ngờ cho đối thủ.

Các chốt được dành cho các hậu vệ. Được liên kết với mặt sau, picot sau đó trở thành một lớp phủ rất hiệu quả.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận