Thủy điện tiếng Anh là gì?

882

Thủy điện tiếng Anh là gì?. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thủy điện. Bạn đã biết hết những nhà máy thủy điện lớn ở Việt Nam chưa?

Đó chính là Sơn La, Hòa Bình và Lai Châu. Để có thể tìm hiểu thêm về thủy điện là như thế nào, bạn có thể tham khảo trong bài viết để có cho mình thêm nhiều kiến thức hơn nhé!

Thủy điện tiếng Anh là gì?

Thủy điện tiếng Anh là: hydroelectric

Thủy điện là gì?

Thủy điện, cũng giống như năng lượng gió và điện mặt trời là một nguồn năng lượng bền vững. Điều này là do năng lượng có thể được tạo ra với nước. Dòng chảy của nước – và lực đi kèm với nó – được gọi là thủy năng. Điện xanh được tạo ra bởi dòng chảy của nước. Theo cách này, năng lượng được tạo ra từ nước, vì vậy năng lượng nước. 

Năng lượng thủy điện

Năng lượng tái tạo từ thủy điện được tạo ra bằng cách làm việc với sự chênh lệch độ cao. Giống như thác nước, điều này làm tăng tốc độ dòng chảy. Nhưng cũng có thể chuyển động của sóng trên bờ biển, hoặc sự chênh lệch về độ lên xuống của dòng chảy, có thể được chuyển đổi thành năng lượng. Trong trường hợp đó nó là năng lượng sóng hoặc năng lượng thủy triều.

Nhà máy thủy điện là gì?

Nhà máy thủy điện hay nhà máy thủy lực là một công trình lắp đặt lớn được sử dụng để tạo ra năng lượng bền vững bằng thủy điện. Trong nhà máy thủy điện, nước chảy được chuyển hóa thành điện năng thông qua tuabin và máy phát điện. 

Thủy điện hoạt động như thế nào?

Năng lượng thủy điện, còn được gọi là năng lượng thủy điện, được tạo ra bởi nước đổ xuống. Do trọng lực, nước luôn muốn đi từ trên xuống dưới. Nước chảy càng cứng thì càng có nhiều năng lượng có thể được chiết xuất từ ​​nó. Việc này khó hơn so với các nước có nhiều núi và do đó chênh lệch độ cao cũng nhiều hơn. Một nhà máy thủy điện là cần thiết để khai thác năng lượng từ nước chảy. Các hồ chứa cũng thường được xây dựng để tạo ra sự chênh lệch độ cao càng lớn càng tốt và để giữ cho nhà máy thủy điện hoạt động. Nó là một loại máy nghiền nước quay tuabin (tuabin phản ứng) qua dòng nước chảy. Một máy phát điện biến chuyển động quay này thành điện năng. 

Nhà máy thủy điện hoạt động như thế nào?

Máy phát thủy điện hoạt động giống như động cơ của xe đạp. Do dòng nước chảy xiết, một loại cánh khuấy được lắp đặt chuyển động trong tuabin nước. Máy phát điện sau đó chuyển chuyển động quay của tuabin này thành điện năng xanh .

Nhà máy thủy điện và môi trường

Việc xây dựng các nhà máy thủy điện có thể có tác động đến môi trường bằng cách làm xáo trộn các hệ sinh thái xung quanh. Ngoài ra, cá chết vẫn là một rủi ro phổ biến. Do đó, các nhà máy thủy điện mới sẽ được trang bị thang cá để cá được dẫn đường trong các rãnh nước đến vùng nước an toàn hơn.

Thực tế vẫn là năng lượng từ thủy điện rất sạch. Không có khí CO2 hoặc các chất độc hại khác được thải ra khi năng lượng được tạo ra trong nhà máy thủy điện.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. kem se khít lỗ chân lông the face shop
 3. Chống đẩy tiếng anh là gì
 4. đường bộ tiếng anh là gì
 5. phân biệt chủng tộc tiếng anh
 6. lắc vòng có to mông không
 7. kìm tiếng anh là gì
 8. Nóng tính tiếng anh là gì
 9. gỗ tràm tiếng anh
 10. đvcnt là gì
 11. thuốc tránh thai tiếng anh
 12. hộ sinh tiếng anh là gì
 13. đuông dừa tiếng anh
 14. nông trại tiếng anh
 15. vi sinh tiếng anh là gì
 16. khô bò tiếng anh là gì
 17. búa tiếng anh
 18. đau họng tiếng anh
 19. trị mụn bằng bột sắn dây
 20. chồn bạc má ăn gì
 21. màu cam tiếng anh là gì
 22. cầu dao điện tiếng anh là gì
 23. cách tết tóc đuôi sam kiểu pháp
 24. trúng thầu tiếng anh là gì
 25. ban quản lý dự án tiếng anh
 26. máy rung toàn thân có tốt không
 27. chạy bộ có tăng chiều cao không
 28. tập thể dục trước khi ngủ có tốt không
 29. lần đầu làm chuyện ấy có đau không
 30. quản gia tiếng anh
 31. cho thuê cổ trang
 32. cho thuê cổ trang
 33. cần thuê sườn xám
 34. cần thuê cổ trang
 35. cho thuê cổ trang

Nhược điểm thủy điện

Một hạn chế của thủy điện là việc xây dựng các nhà máy thủy điện. Những điều này có tác động lớn đến môi trường và các chất độc hại được thải ra trong quá trình xây dựng. Mặt khác, một nhà máy thủy điện thường tồn tại lâu hơn 50 năm. Khi một con đập được xây dựng, nó cũng hạn chế không gian di chuyển của cá và do đó phá vỡ hệ sinh thái trong khu vực.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!