Tay cầm tiếng Anh là gì?

103

Tay cầm tiếng Anh là gì? Tay cầm hay tay cầm chơi game trong tiếng Anh là gì? Những thuật ngữ nào thường được những gamer sử dụng khi chơi game?

Tay cầm tiếng Anh là gì? Bạn có biết hay đã từng sử dụng một cái tay cầm chơi game chưa? Việc sở hữu một thiết bị cầm tay chơi game là một điều mà đứa trẻ nào cũng ao ước có được và thật may mắn nếu bạn đã sở hữu một tay cầm chơi game khi còn bé. Vậy trong tiếng Anh thì từ ngữ nào mang nghĩa là tay cầm?

Tay cầm tiếng Anh là gì?

Tay cầm tiếng Anh là: Handle

Tay cầm chơi game tiếng Anh là: Handheld Console

Định nghĩa từ Handle (/ˈhændl/):  handle something to touch, hold or move something with your hands (cầm một cái gì đó để chạm, giữ hoặc di chuyển cái gì đó bằng tay của bạn)

Ví dụ: The label on the box said: ‘Fragile. Handle with care.’ (Nhãn trên hộp ghi: ‘Dễ vỡ. Cầm nắm cẩn thận.”).

Một số thuật ngữ liên quan đến game 

Khi nói đến tay cầm thì phần lớn chúng ta đều nghĩ đến tay cầm dùng để chơi game, vậy thì từ vựng liên quan đến game trong tiếng Anh phong phú đến cỡ nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua danh sách sau đây nào: 

 • AFK: away from keyboard – game thủ đi đâu đó và khoogn có mặt tại bàn phím, nói cách khác thuật ngữ này dùng để chỉ người chơi đã treo máy
 • Dc: disconnect – tình trạng mất kết nối với trò chơi do lỗi mạng hoặc mất điện, tình trạng này thường dẫn đến tình trạng AFK nêu trên. 
 • GG: good game – dùng để khen đây là một ván đấu đánh rất hay và rất đáng để chúng ta ở lại và làm một trận nữa, từ này thường được những bạn trẻ nhỏ tuổi ở Việt Nam dùng với từ khen đối thủ đánh hay quá và muốn đầu hàng trò chơi.
 • KS: kill steal – nghĩa là nối đồng đội hoặc đối thủ cướp mạnh của địch hoặc của một mục tiêu nào đó trên bản đồ trước khi bạn làm điều đó. Có nghĩa là ăn mạng chùa, ngồi chơi xơi trước vậy đó.
 • MIA: missing in action – nhiệm vụ thất bài, thuật ngữ này được sử dụng trong hầu hết các loại game hành động hiện nay, có nghĩa là phát hiện game thủ đối phương biến mất.

Sử dụng tay cầm chơi game thú vị như thế nào?

Bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột để chơi trò chơi, nhưng việc sở hữu một tay cầm chơi game sẽ cho cảm giác mới lạ hơn và ở một góc độ nào đó, tay cầm chơi game sẽ đáng chơi hơn. Tay cầm chơi game không chỉ có nhiều nút hơn so với phiên bản thông thường mà còn có thể tùy chỉnh sâu. 

Một trong số những nhà cung cấp tay cầm chơi game nổi tiếng đã giới thiệu chi tiết hơn về cách bạn có thể biến nó thành tay cầm chơi game của riêng mình. Thông tin cung cấp không được công bố trước đó. Ngoài việc điều chỉnh độ sâu cảm ứng của các nút thông qua nút công tắc dưới tay cầm chơi game, người chơi còn có thể điều chỉnh cường độ rung và thay đổi hoàn toàn cách bố trí của các nút. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. kem se khít lỗ chân lông the face shop
 3. Chống đẩy tiếng anh là gì
 4. đường bộ tiếng anh là gì
 5. phân biệt chủng tộc tiếng anh
 6. lắc vòng có to mông không
 7. kìm tiếng anh là gì
 8. Nóng tính tiếng anh là gì
 9. gỗ tràm tiếng anh
 10. đvcnt là gì
 11. thuốc tránh thai tiếng anh
 12. hộ sinh tiếng anh là gì
 13. đuông dừa tiếng anh
 14. nông trại tiếng anh
 15. vi sinh tiếng anh là gì
 16. khô bò tiếng anh là gì
 17. búa tiếng anh
 18. đau họng tiếng anh
 19. trị mụn bằng bột sắn dây
 20. chồn bạc má ăn gì
 21. màu cam tiếng anh là gì
 22. cầu dao điện tiếng anh là gì
 23. cách tết tóc đuôi sam kiểu pháp
 24. trúng thầu tiếng anh là gì
 25. ban quản lý dự án tiếng anh
 26. máy rung toàn thân có tốt không
 27. chạy bộ có tăng chiều cao không
 28. tập thể dục trước khi ngủ có tốt không
 29. lần đầu làm chuyện ấy có đau không
 30. quản gia tiếng anh
 31. cho thuê cổ trang
 32. cho thuê cổ trang
 33. cần thuê sườn xám
 34. cần thuê cổ trang
 35. cho thuê cổ trang

Người sử dụng có thể đặt trước sự kết hợp của hai nút và chuyển sang một kết hợp đặt trước khác ngay lập tức bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi ở mặt trước. Nếu bạn là một game thủ thực thụ thì việc trang bị một tay cầm chơi game là điều cực kỳ cần thiết ấy

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận